Hướng dẫn cách tự sửa máy giặt không xả nước ngay tại nhà

Cách tự sửa máy giặt không xả nước

Máy giặt không xả nước thường đi kèm với những triệu chứng máy giặt không xả được nước. Đây là 1 trong những nguyên nhân cần được sớm khắc phục và sửa chữa ngay, có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho máy giặt không vắt được, nhưng khi sửa chữa chúng ta nên kiểm tra từ những lỗi nhỏ nhất rồi dần kiểm tra đến những nguyên nhân khó hơn đễ để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa chữa. Hãy cùng suamaygiattainha.vn xem qua những nguyên nhân khiến cho máy giặt không vắt được chia sẻ bởi các kỹ thuật viên chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà.

hướng dẫn sửa máy giặt không xả nước
hướng dẫn sửa máy giặt không xả nước

NHỮNG NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT KHÔNG VẮT

1. Do dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy kéo máy giặt ra khỏi tường, sau đó sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy ra. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trục quan xem dây đai có bị lỏng hoặc bị gãy không. Hãy thay ngay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là rất khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp.

2. Còn khả năng khác làm máy giặt không xả, không vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy vẫn còn đang mở, bạn hãy kiểm tra lại bơm bằng đồng hồ để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu như máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn bơm mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và vệ sinh nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi bạn đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động lại để xác định máy có xả vắt được hay không.

3. Nếu như tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt được thì đã đến lúc bạn nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp. Hãy sử dụng dụng cụ để lắp lại tấm linh kiện bạn đã tháo ra ở lưng máy và đẩy máy giặt vào như cũ.

4. Máy giặt không xả nước nếu như không có nước chảy vào. Kiểm tra lại các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lthoát không. Nếu đường ống bị gập thì hãy cố nắn cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay lại đường ống khác.

5. Nếu như đường ống nước ổn mà máy vẫn không thể xả hoặc vắt, thì bạn kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp chặt, công tắc nắp thường có tiếng kêu click. Nếu không có tiếng kêu click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế mới. Công tắc cửa này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy giặt. Nó có thể tiếp xúc không tốt, bị lỏng, bị gẫy hoặc là bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi bạn thay thế bất kỳ bộ phận nào.

6. Kiểm tra lại cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả nếu quá bẩn cũng là một trong nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách khắc phục là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh lại.

hướng dẫn tự sửa máy giặt không xả nước
hướng dẫn tự sửa máy giặt không xả nước

LIÊN HỆ SỬA MÁY GIẶT KHÔNG VẮT TẠI HÀ NỘI

  • Khi máy giặt không vắt, không xả quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho suamaygiattainha.vn để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa chữa máy giặt đến tại nhà hỗ trợ sửa chữa một cách nhanh chóng.
  • Cam kết sửa chữa nhanh triệt để hư hỏng trên máy giặt, có chế độ bảo hành dài hạn, có dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa.
  • Suamaygiattainha.vn có nhiều chi nhánh tại khu vực TPHN, kỹ thuật viên sẽ có mặt sau 10 phút hỗ trợ khách hàng sửa chữa máy giặt một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 

Dịch vụ khác:

Call Now Button