Máy giặt không vắt do đâu? nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt không vắt do đâu?

Máy giặt cũng như những thiết bị công nghệ hiện đại khác chúng thường xuyên xảy ra những sự cố sau một thời gian dài sử dụng lâu ngày hay đơn giản chỉ là sử dụng không đúng cách. Có một số lỗi hỏng hóc phổ biến có thể được khắc phục bằng những cách sửa chữa máy giặt đơn giản mà không cần phải mang ra những địa chỉ chuyên về sửa máy giặt. Lỗi máy giặt không vắt được là tình trạng hỏng hóc khá phổ biến không chỉ xuất hiện trên các model máy giặt có giá bình dân như LG, Sanyo, Samsung hay Panasonic, Toshiba mà còn xuất hiện ngay cả trên những sản phẩm cao cấp như hãng Electrolux hay Hitachi. Trong bài viết ngày hôm nay  suamaygiattainha.vn xin chia sẻ đến bạn đọc cách tự sửa chữa máy giặt khi gặp phải tình trạng máy giặt không vắt được.

kiểm tra lại ống thoát nước
kiểm tra lại ống thoát nước, thu mua máy giặt cũ tại hà nội

Cách sửa chữa máy giặt không vắt được như thế nào?

Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được

Để có được cách sửa chữa máy giặt phù hợp bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc hay sự cố thường gặp. Với sự cố máy không vắt được sẽ có những nguyên nhân như: máy đặt giặt không cân,công tắc nắp máy có vấn để, dây đai đã sảy ra sự cố, lỗi bơm nước, đường ống thoát máy giặt bị tắc, bo mạch điều khiển bị lỗi, cửa xả của máy giặt quá bẩn, tắc hay đơn giản nhất chỉ là do nắp máy giặt đóng không chặt. Hãy cùng suamaygiattainha.vn tìm ra cách khắc phục đối với những nguyên nhân kể trên

.Mua tủ lạnh cũ hà đông

Nếu đặt máy giặt không cân khiến máy không vắt được

Lỗi này thường xảy ra khi khách hàng tự ý lắp đặt mà chưa có những kiến thức cơ bản chyên môn cần thiết. Một số vị trí với mặt sàn không bằng phẳng có thể là nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt của bạn không thể vắt được như thông thường. Tuy nhiên nếu bạn có thể khắc phục nguyên nhân này một cách đơn giản là nhanh chóng thì điều chỉnh cho máy cân bằng trở lại là được.

kiểm tra lại motor
kiểm tra lại motor

Do dây đai của máy giặt bị hỏng

Dây đai máy giặt nếu bị lỏng hay gãy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vắt hoặc xả của máy giặt. Để có thể kiểm tra lại bộ phận này bạn có thể lấy tua vít 4 cạnh tháo tấm ốp lưng của máy giặt sau đó dùng đèn pin kiểm tra lại xem dây đai của máy có bị lỏng hay gãy không. Cách sửa chữa máy giặt phù hợp nhất trong trường hợp này là thay thế một dây đai mới có chất lượng tốt đảm bảo và phù hợp.

Cách sửa chữa máy giặt không vắt được khi máy bơm bị hỏng

Nếu hệ thống bơm cung cấp nước cho toàn bộ quá trình giặt và sẽ giúp nước thoát đi trong quá trình máy vắt. Do đó dễ hiểu khi bơm bị hỏng máy giặt không thể vắt được. Với những trường hợp này bạn cần khởi động lại máy giặt xem bơm xả có hoạt động đúng chu trình hay không tức là xem máy có xả và vắt được hay không. Nếu như máy bơm vẫn chạy nhưng nước lại không thoát được ra ngoài thì cách khắc phục cho vấn đề này là bạn tháo bơm vầ làm làm vệ sinh sạch hoặc thay thế bơm mới nếu có điều kiện. Sau khi thay thế bơm mới xong hãy bật máy để kiểm tra và chắc chắn rằng máy giặt đã có thể vắt tốt.

Sửa chữa máy giặt khi đường ống nước bị tắc

Đường nước có thể bị tắc và không thể thoát ra ngoài nếu như hệ thống đường ống thoát nước máy giặt bị tắc hoặc bẩn. Với những trường hợp này bạn cần kiểm tra lại và loại bỏ những vật cản gây ra tắc nghẽn đường ống, đã cản trở dòng chảy của nước. Nếu như có thể tốt nhất bạn hãy thay thế và lắp lại 1 đường ống dẫn nước mới.

Dịch vụ khác

Call Now Button